2020-09-15
 • VISANG cung cấp giải pháp học tiếng Hàn thông minh (klass) cho Trường cao đẳng Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Hàn tại Việt Nam
 • ■ VISANG Education, cung cấp giải pháp học tiếng Hàn thông minh (klass) cho Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Hàn tại Việt Nam... Lớp học bắt đầu từ học kỳ mùa thu
  ■ Được xúc tiến trong khuôn khổ Chương trình kinh doanh hoà nhập (IBS) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) (IBS)
  ■ Dự kiến xây dựng phòng học tiếng Hàn thông minh tại 24 trường đại học ở Việt Nam

   

  VISANG Education, Công ty văn hóa giáo dục toàn cầu (KOSPI 100220, CEO Yang Tae Hoe), sẽ cung cấp giải pháp tiếng Hàn thông minh cho các trường Đại học Việt Nam, đây là trường thứ hai được cung cấp sau Đại học Nguyễn Trãi tại Hà Nội. 

  VISANG Education hôm 15 tháng 9 cho biết vừa hoàn tất cung cấp giải pháp học tiếng Hàn thông minh 'klass' (klass : Korean Language Smart Solution) cho Khoa tiếng Hàn của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Hàn tại tỉnh Nghệ An, Bắc Trung Bộ vào ngày 28 tháng 8 vừa qua và sẽ bắt đầu các lớp học từ học kỳ mùa thu.

  Thoả thuận này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình kinh doanh hòa nhập (Inclusive Business Solution, IBS) do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA, Chủ tịch Lee Mi Gyung) xúc tiến cho các quốc gia đối tác và VISANG Education được giao trách nhiệm thực hiện dự án.

  Trường cao đẳng Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Hàn được thành lập vào năm 1998 với sự viện trợ miễn phí của chính phủ Hàn Quốc nhằm đào tạo kỹ thuật viên góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, nhà trường quyết định đưa vào sử dụng Klass và sách giáo khoa tiếng Hàn của VISANG vào chương trình giảng dạy chính thức và áp dụng cho các lớp học tiếng Hàn từ học kỳ mùa thu bắt đầu từ ngày 3 tháng 10. 

  Ông Hồ Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Hàn cho biết: “Phòng học chương trình klass đã xúc tiến xây dựng sẽ là không gian đào tạo, nơi học sinh có thể tập trung và học tiếng Hàn một cách thú vị bởi một mình giáo viên có thể thực hiện các hoạt động học tập tương tác với một số lượng lớn học sinh và cũng đóng vai trò của một trung tâm văn hóa để những người yêu thích văn hóa Hàn Quốc có thể giao lưu học hỏi lẫn nhau”.

  VISANG Education có kế hoạch cùng KOICA thiết lập 24 lớp học tiếng Hàn thông minh tại Việt Nam, trong đó có ba trường đại học, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng biên phiên dịch và công nhân sản xuất nói được tiếng Hàn trong lĩnh vực công nghiệp.

  Yoon Tae In, trưởng đại diện VISANG Education Việt Nam, cho biết "Việc đào tạo tiếng Hàn ở Việt Nam hiện chỉ tập trung ở các khu vực đô thị như TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, do đó, môi trường đào tạo tiếng Hàn tương đối kém ở các khu vực miền Trung có mức độ phát triển thấp hơn”. Ông nói thêm: “Việc đóng góp vào việc mở rộng cơ sở hạ tầng đào tạo tiếng Hàn tại miền Trung Việt Nam bằng cách lắp đặt lớp học tiếng Hàn thông minh tại Trường cao đẳng Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Hàn Nghệ An là rất có ý nghĩa.”.


go list